Câu đố về bóng đá đêm thứ hai – Phần 1

Phòng khám Indianapolis Glazier là một phòng khám quy mô trung bình với một đội ngũ huấn luyện viên bóng đá trẻ ít người nhưng đầy nhiệt huyết. Thật tuyệt khi thấy những người từ khắp nơi từ Cincinnati đến đó lần đầu tiên điều hành hệ thống của tôi vào năm ngoái.

Tôi đến phòng khám đúng lúc để gặp một số diễn giả xuất sắc, trong đó có một chuyên gia của Đội đặc biệt, người đã cử một số cầu thủ xuất sắc đến các đội Division I và NFL. Tôi có cơ hội nghe huấn luyện viên của trường trung học Illinois Hall of Fame, Mike Rude nói về các sắc thái của Sê-ri Shotgun ‘T’ nổi tiếng của anh ấy cũng như nghe một cựu bác sĩ thú y 11 năm NFL nói về việc kết nối với người chơi. Tôi đã dùng bữa sáng trực tiếp với một huấn luyện viên trưởng của trường Trung học từ El Paso, người mà đội của họ đã lập nhiều Kỷ lục Vượt qua Texas. Tôi rất vui khi được đi chung chuyến với diễn giả David Tennison, Điều phối viên Phòng thủ từ Trường Trung học Jenks ở Oklahoma và có cơ hội nói chuyện với anh ấy trong chuyến đi 40 phút đến sân bay cũng như khi chúng tôi chờ chuyến bay. Jenks như nhiều người trong số các bạn biết là một Chương trình Top 10 của USA Today lâu năm. Đó là bóng đá không ngừng nghỉ trong 3 ngày và 2 đêm và như thường lệ, tôi ra đi càng tốt để trải nghiệm. Chúng tôi không đi đến những điều này với ý tưởng chúng tôi đang tìm kiếm những trận đấu bóng đá mới hoặc những kế hoạch mới, mà chỉ là những cách tốt hơn để hoàn thành mục tiêu của chúng tôi và để xem cách các huấn luyện viên và chương trình thành công khác làm những việc như thế nào.

Bảo hiểm Kickoff

Một lĩnh vực mà tôi nghĩ rằng chúng tôi cần cải thiện là phạm vi bảo hiểm bắt đầu của chúng tôi. Chúng ta đá ngay lập tức bằng một cú đá bằng mob hoặc pooch cho đến khi chúng ta dẫn trước 3 lần chạm bóng, sau đó chúng ta đá sâu. Phạm vi bảo hiểm bên trong và đá pooch của chúng tôi rất tốt. Trong 8 mùa giải vừa qua, chúng tôi vẫn chưa có một cú sút nào trở lại và tỷ lệ thu hồi của chúng tôi dao động trong khoảng 5% -30%. Lý thuyết của chúng tôi là, tại sao lại để bóng vào tay cầu thủ xuất sắc nhất của đội khác “trong khoảng không”, khi không ai dí súng vào đầu bạn để làm như vậy? Họ muốn bóng trong tay những người đó, vậy tại sao tôi lại muốn đưa cho đội kia chính xác những gì họ muốn?

Đá sâu

Điều có vẻ không tốt đối với chúng tôi là phạm vi bảo  bùi tiến dũng và bạn gái  hiểm khởi động sâu của chúng tôi. Chúng tôi chỉ không bận tâm đến việc đưa ra một sơ đồ bao phủ hạ gục hoặc thậm chí thực hành bao quát những cú sút sâu. Một phần nguyên nhân dẫn đến sự thiếu nỗ lực của tôi trong lĩnh vực này đến từ các ưu tiên và một phần đến từ việc khi chúng tôi hơn 3 điểm trở lên và đá sâu, chúng tôi thực sự không quan tâm đến việc có trở lại hay không. Nhưng nếu một phần trách nhiệm của chúng tôi với tư cách là huấn luyện viên bóng đá trẻ là theo đuổi sự xuất sắc trong mọi khía cạnh của trận đấu, thì khả năng bao quát lối đá sâu của chúng tôi cần phải nỗ lực rất nhiều.

Huyền thoại trung học và các khái niệm về phạm vi bảo hiểm của anh ấy

Phil Acton là một huấn luyện viên trường Trung học với bề dày thành công, đặc biệt là trong đấu trường các đội đặc biệt. Đội bóng của anh ấy đã không có trận đấu trở lại nào trong hơn 20 năm qua và mùa giải trước chỉ có 2 lần trở lại vượt qua vạch 30 yard. Phil tin chắc rằng “lý thuyết làn đường” mà hầu hết các đội bao quát trận đầu sử dụng không có nhiều ý nghĩa. Ông đã đưa ra một số lợi nhuận cho thấy sự ngớ ngẩn tuyệt đối của khái niệm này. Nếu đội đối phương được hưởng quả đá ở đường băm bên phải và người quay trở lại chạy bóng thẳng lên đường băm bên phải, các cầu thủ của đội đang đá ở đường băm bên trái và bên trái của đường băm bên trái sẽ là người chơi lãng phí nếu họ ở lại làn đường. Những hậu vệ băm trái này thậm chí có thể không bị chặn, cho phép đội quay về sử dụng số lượng và đội hình gấp đôi để áp đảo đội phủ sóng nơi đội về muốn tập trung trở lại.

Phil đã có một khái niệm rất đơn giản được truyền đạt cho tất cả những người chơi bao phủ cú đá của anh ấy: giữ cho người quay trở lại trước mặt và bên trong bạn. Vì vậy, nếu bạn ở bên trái của người trả về, bạn sẽ điều chỉnh đường theo đuổi của mình để đảm bảo người mang bóng ở phía trước nhưng cũng ở bên trong vai phải của bạn. Các hậu vệ sẽ tiếp tục điều chỉnh các đường truy đuổi của họ để đảm bảo rằng họ không bị áp sát. Giờ đây, người vận chuyển bóng thay vì chỉ phải đánh bại 2-3 cầu thủ ở trong hoặc gần ‘làn đường’ mà anh ta chọn để chạy đến, anh ta phải đánh bại 8-10 hậu vệ. Phil cũng đề xuất đá theo hướng để các đội của anh ấy chỉ phải phòng thủ một phần chứ không phải toàn bộ phần sân. Anh ta luôn muốn đá bay người trở lại nguy hiểm nhất và bắt người trở lại đó phải chạy ra sân đá bóng.

Bảo hiểm Kick cho Bóng đá Thanh niên

Khi huấn luyện bóng đá trẻ, điều quan trọng là bạn phải hiểu tầm quan trọng của các đội đặc biệt. Nhóm bảo hiểm cú đá của bạn không phải là người mà bạn tải tất cả những người không bắt đầu của mình vào, đó là công thức dẫn đến thảm họa. Xử lý không gian mở là điều mà hầu hết những người mới bắt đầu của bạn không làm tốt trong hầu hết các trường hợp. Trong cuốn sách “Lập kế hoạch từng bước giành chiến thắng cho bóng đá thiếu niên” của tôi, chúng tôi cung cấp cho bạn các phương pháp thân thiện với sự phát triển của cầu thủ và an toàn hơn nhiều để giúp những đứa trẻ đó có thời gian chơi, nhưng chắc chắn nó không nằm trong nhóm khởi động.